DEKARON Online เกมออนไลน์สุดคลาสสิก ไม่เล่นไม่ได้แล้ว!


DEKARON Online

เกมออนไลน์ในตำนานได้กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความมันส์อีกครั้งแล้ว กับเกม Dekaron Online เซิร์ฟเวอร์จริง ให้บริการโดย GODLIKE Games ที่จะเปิดให้บริการกันในหลากหลายประเทศ ทั้งประเทศไทย ลาว และ พม่า อีกทั้งตัวเกม DEKARON นั้น ยังรองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย โดยตอนนี้การทดสอบตัวเกมก็ได้สิ้นสุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มีเพื่อนๆ เข้ามาร่วมสนุกกันมากมาย โดยได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมกับ 2 เซิฟเวอร์ได้แก่ เซิฟเวอร์ Heilon และ Arch ตัวเกมจะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

DEKARON Online

DEKARON เกมออนไลน์ Extreme Action MMORPG ที่ผู้เล่นชาวไทยรู้จักดี ในเรื่องของความมันส์จากการต่อสู้ระดับ 18+ ที่จะพุ่งเข้าฟาดฟันด้วยอาวุธและเวทมนตร์นานาชนิด ในแบบเกมเพลย์สุดฮาร์ดคอร์เลือดสาดไม่มียั้ง เต็มไปด้วยเอฟเฟ็กสุดอลังการ พร้อมฉากการต่อสู้ที่เร้าใจ เมื่อรวมกับเนื้อหาและระบบภายในเกมอันยอดเยี่ยม ส่งผลให้เกม DEKARON ได้รับความนิยมจนเปิดให้บริการในหลายประเทศ รวมถึงเปิดให้บริการในไทย เมื่อปี 2551 – 2554 ซึ่งมีแฟนพันธุ์แท้เกมออนไลน์ระดับฮาร์ดคอร์ชาวไทยเข้ามาเล่นกันอย่างมากมาย และกลับมาของเกม DEKARON ในครั้งนี้ ภายใต้การให้บริการของ GODLIKE Games ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับระบบเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกปรับให้ตรงตามความต้องการของผู้เล่นชาวไทยมากที่สุด

DEKARON Online

จุดเด่นของ DEKARON ที่ถูกพูดถึงทั้งในอดีต และปัจจุบัน คือโลกที่เป็นสไตล์แบบดาร์คแฟนตาซี ข้างนอกเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ที่พร้อมจะงับขาคุณตลอดเวลา โดยคุณจะรับบทเป็นหนึ่งในนักรบผู้มีพรสวรรค์ สามารถใช้ทักษะเท่ๆ ตะลุยในดินแดนนี้ได้โดยไม่โดนฆ่าตายเหมือนชาวบ้านธรรมดา นอกจากคุณไม่โดนฆ่าแล้ว คุณยังฆ่าพวกมอนสเตอร์ตามฉากได้ แล้วเป็นการฆ่าแบบจริงๆ เพราะเวลาฟันนี่คือขาดครึ่งเลย เรียกได้ว่าจากสัตว์ประหลาดอันน่าเกรงขาม กลายเป็นเหยื่ออารมณ์ทันทีเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้เล่น

แต่ไม่ใช่ว่าชีวิตคุณจะปลอดภัยเบาสบายตลอดทาง แม้สัตว์ประหลาดจะไม่ใช่ปัญหา แต่มันก็มีปัญหารออยู่ในโลกนี้เสมอ ปัญหาที่ว่าคือ ‘ผู้เล่น’ ด้วยกันเอง ที่จ้องจะฟาดหัวดักตีคุณในทุกเมื่อ เพราะโลกของ DEKARON เป็นโลก Free PK ฉะนั้นต้องระวังตัวให้ดี ไม่งั้นอาจลงไปนอนตัวขาดบนพื้นตามมอนสเตอร์ที่คุณเพิ่งจัดการไปเมื่อกี้

เกมออนไลน์สมัยก่อนขึ้นชื่อเรื่องความเป็นอิสระ ใน DEKARON เราก็มีอิสระในการเลือกใช้ชีวิตเหมือนกัน โดยเฉพาะการอัพสเตตัสและสกิล ซึ่งเป็นส่วนหลักที่สร้างความแตกต่างให้กับตัวละครในแต่ละผู้เล่น เพื่อช่วยให้เกมไม่ซ้ำซาก เดินไปทางไหนก็เห็นแต่คนใช้สกิลเดียวกันเก็บเลเวล เริ่มจากอาชีพที่เลือกได้ 12 อาชีพ โดยแต่ละอาชีพมีจุดเด่นที่ชัดเจนเป็นของตัวเอง และจากการสัมผัสมาแล้ว บอกเลยว่าจำเป็นสำหรับคอนเทนต์ในเกมทุกอาชีพ

ต่อไปคือการเลือกอัพเกรดสกิล และสเตตัส โดยลักษณะการเล่นของแต่ละอาชีพค่อนข้างหลากหลาย ไม่ใช่ว่าอาชีพสายนี้จะต้องเล่นแบบนี้อย่างเดียว ยกตัวอย่างเช่น Vicious Summoner สายนักฆ่าของเกม ที่สามารถเปลี่ยนมาเล่นสายซัพพอร์ตได้ เพราะมีสกิลสร้าง Totem เพื่อสร้างความได้เปรียบในทีม เป็นต้น

ในเมื่อคุณเก่งขนาดนี้ จุดหลักของเกมย่อมไม่ใช่การไปไล่ฟันมอนสเตอร์ขาดครึ่งไปวัน ๆ แต่เป็นการดวลกันระหว่างผู้เล่น โดยนอกจากฟังก์ชัน Free PK ดักตีหัวที่พูดถึงไปในหัวข้อที่แล้ว ตัวเกมยังมีคอนเทนต์อีกมากที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ เริ่มจากการ Duel กระชับมิตรเบาๆ กดตรงไหนก็ได้ เพียงแค่ชวนคนที่ถูกใจ แล้วก็ซัดกันเลย โดยฟังก์ชันนี้ไม่ได้ไม่เสียอะไร มีไว้งัดหน้ากันเฉยๆ ดูว่าใครเก่งกว่ากัน

DEKARON Online

อีกฟังก์ชันใหญ่คือ Colosseum ที่รวมการต่อสู้หลายๆ แบบเอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Battle Royal ที่เอาคน 16 คนเข้ามารวมกัน แล้วงัดหน้ากันจนกว่าจะเหลือคนสุดท้าย, Party ranking mode หรือการ pvp แบบทีม และสุดท้ายกับ Guild mode ที่ใช้กิลด์ในการดวลกัน

นอกจากนี้ยังมีสงครามชิงปราสาท หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า Siege Battle ให้สนุกกันด้วย งานนี้มีทั้งแบบเล็กๆ ไปยันใหญ่ๆ เบิ้มๆ คือลือ ชอบแบบไหนก็ไปจัดกันเองได้ตามสะดวก

สำหรับผู้เล่นที่ไม่ชื่นชอบการ PVP แต่ปรารถนาจะเล่น DEKARON คุณก็สามารถเล่นได้แบบไม่มีปัญหา เพราะตัวเกมก็มีคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับ PVE ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ทั้งภารกิจเนื้อเรื่อง, ภารกิจย่อยตามแผนที่ อีกทั้งยังมีพวกดันเจี้ยนแบบหมู่ให้ร่วมกันค่อนข้างเยอะ แถมยังค่อนข้างยาก ต้องมีเทคนิคกับกึ๋นหน่อยถึงจะผ่านได้

นอกจากคอนเทนต์ในโลก ตัวเกมยังมี Instances Dungeon หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า ดันเจี้ยนส่วนตัว ที่สามารถเข้าไปเพียงคนเดียว หรือตั้งปาร์ตี้เข้าไปก็ได้ โดยเมื่อคุณเล่นจบ ก็จะมีรางวัลพิเศษให้ ซึ่งดันเจี้ยนชนิดนี้มีระดับความยากให้เลือก และจำเป็นจะต้องมีทักษะอย่างมากถึงจะเล่นผ่านได้ ซึ่งคอนเทนต์ทั้งหลายเหล่านี้ น่าจะถูกใจสายสู่มอนสเตอร์ได้ไม่ยาก

เกม DEKARON Online กลับมาครั้งนี้พร้อมกับการพัฒนารูปแบบใหม่ ที่จะขจัดปัญหาโปรแกรมช่วยเล่นที่เป็นปัญหาเก่า ที่ทำให้ตัวเกมนั้นถูกปิดไป สำหรับที่ยังชื่อชอบเกมแนว MMORPG สุดคลาสสิกเกมนี้ก็อย่าลืมไปโหลดมาเล่นให้หายคิดถึงกันล่ะ

สำหรับใครที่เป็นสาวกโปเกม่อนคงจะชื่นชอบไม่ใช่น้อยกับเกม Pokemon Café’ Mix ที่ขนความน่ารักของเหล่าโปเกม่อนมาซื้อใจคนเล่นอย่างเต็มๆ ซึ่งทาง The Pokémon Company ก็ได้ฤกษ์รูดม่านเปิดให้บริการเกม Pokémon Cafe Mix อย่างเป็นทางการในประเทศไทยบนสมาร์ทโฟนและ Nintendo Switch เรียบร้อยแล้ว