7 ธุรกิจน่าสนใจ น่าลงทุน ปี 2020


7 ธุรกิจน่าสนใจ น่าลงทุน ปี 2020

สมัยนี้คนหันมาสนใจทำธุรกิจส่วนตัวเพิ่มขึ้ยเยอะมาก และการจะเริ่มต้นทำธุรกิจในยุคนี้ จะมีแค่ความชื่นชอบนั้นเรียกว่าไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จในอาชีพได้อย่างแน่นอน เพราะการที่เราจะทำธุรกิจแต่ละอย่างนั้นต้องมีการศึกษาจุดแข็ง จุดอ่อน หรือแม้แต่โอกาส และอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจนั้น ๆ อีกอย่างเนื่องจากปัจจุบันการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ต้องรู้อย่างรอบด้าน ทั้งต้นทุน ช่องทาง ความเสี่ยง  และสิ่งสำคัญที่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การแนะแนวอาชีพและการนำเทรนด์ต่าง ๆ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอยู่เสมอ มาดูกันว่า 7 ธุรกิจน่าสนใจ น่าลงทุน ปี 2020 มีอะไรบ้าง

1. เสื้อผ้ามือสอง

หลายคนได้ยินชื่อแล้วคงไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะคิดว่าเป็นของไม่ดีของเก่าแต่คุณรู้ไหมว่า ธุรกิจเสื้อผ้ามือสอง นี่ทำกำไรง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่รวยแต่ก็ไม่อด หรือถ้าจัดถูกจุดอาจรวยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ทำไมคนที่ทำธุรกิจเสื้อผ้ามื้อสองถึงบอกว่า นิ่ง ๆ เงียบ ๆ แต่กินเรียบ เพราะธุรกิจนี้ไม่ใช่ธุรกิจที่คนสนใจแม้จะมีคนทำอยู่มาก แต่ก็เป็นตลาดล่างหรือตลาดกลางแต่คุณรู้ไหมว่ามันทำกำไรได้มากเกือบ 100% ของต้นทุนเลยทีเดียว

2. ขายของออนไลน์

ยุคนี้ใคร ๆ ก็อยากขายของออนไลน์กันทั้งนั้น เพราะนอกจากไลฟ์สไตล์ในการช็อปปิ้งของลูกค้าจะเปลี่ยนมาอยู่ในโลกออนไลน์ซะเป็นส่วนใหญ่  ทั้งนี้การขายของออนไลน์ยังสร้างรายได้สร้างกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับพ่อค้าแม่ค้ามากหน้าหลายตา แถมยังไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนเพื่อสร้างหน้าร้านเพราะสามารถขายได้ทุกทีเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต หรือหลายคนเข้ามาลองเพราะอยากจะหารายได้เสริม แต่อีกหลาย  ๆ คนเอาจริงเอาจังก็สามารถสร้างเป็นรายได้หลักหล่อเลี้ยงตัวเองร่ำรวยกันเลยทีเดียว

3. ชานมไข่มุก

แม้ตอนนี้ตลาดชานมไข่มุกในไทย อาจจะไม่ได้เติบโตเท่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ถือว่าตลาดชานมไข่มุกยังโตได้อีก ปีที่ผ่านมาตลาดชานมไข่มุกทั่วโลกอยู่ที่ 62,000 ล้านบาท เติบโต 10% และถ้าผู้บริโภคยังกินและเติบโตต่อเนื่องไปอีก 1-2 ปี ในปี 2023 คาดว่าตลาดชานมไข่มุกทั่วโลกจะอยู่ที่ 100,000 ล้านบาท เพราะชานมไข่มุกแทบจะเข้าไปมีบทบาทกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกับรุ่นที่แทบจะกินชาไข่มุกแทนน้ำเปล่าไปแล้ว และชานมไข่มุกจะกลายเป็นเครื่องดื่มทั่วไป หรือที่เป็น Everyday Drink  ไปโดยปริยาย

4. ธุรกิจความงามและสุขภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจความงามและสุขภาพ เป็นที่นิยมของผู้บริโภคมาอย่างช้านาน โดยเฉพาะกลุ่มสาว ๆ และในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เพียงแค่กลุ่มสาว ๆ เท่านั้นที่นิยม เพราะปัจจุบันคนไทยหันมาสนใจเรื่องความสวยความงาม และเรื่องสุขภาพมากขึ้น ปัจจัยที่มีส่วนทำให้ความต้องการในการซื้อมีมากกว่าแต่ก่อน นั้นอาจมาจากความเป็นเมืองที่เริ่มเข้าสู่สังคมไทยอย่างแพร่หลาย มีแนวโน้มว่า 2 เทรนด์นี้ จะยังคงอยู่ต่อไปอย่างต่อเนื่อง ยากที่จะซบเซาลงไป

5. ธุรกิจร้านกาแฟ/ Coffee Shop

ธุรกิจร้านกาแฟ/ Coffee Shop

ธุรกิจยอดนิยมของคนยุคนี้คงหนีไม่พ้น “ร้านกาแฟ” ด้วยกลิ่นหอม ๆ ร้านเก๋ ๆ บรรยากาศผู้คนนั่งดื่ม มันเป็น “เสน่ห์” ที่ดึงดูดใครหลายคนให้เข้าร้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นนักดื่ม ผู้ใช้บริการ และถ้าหากหาทำเลดี ๆ อาจจะทำให้เจ้าของร้านแทบจะไม่ได้พักกันเลยทีเดียว อย่างเช่นเปิดร้านใกล้ ๆ กับมหาวิทยาลัย เนื่องจากเด็กมหาลัยมักจะหาที่บรรยากาศดี ๆ นั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานกลุ่มกับเพื่อน ๆ และแน่นอนว่าแต่ละคนต้องสั่งเครื่องดื่มจากร้านอย่างแน่นอน หรือหากพวกเขาเหล่านั้นนั่งนาน ๆ แน่นอนว่าต้องมีการสั่งอาหารต่าง ๆ เพิ่ม..

6. ธุรกิจโลจิสติกส์

ธุรกิจโลจิสติกส์

ธุรกิจที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์มีการเติบโตที่ก้าวกระโดดขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการความแพร่หลายในการใช้สมาร์ทโฟน ที่เอื้อให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์เป็นไปโดยสะดวกและง่ายดาย เมื่อโลกออนไลน์เติบโต โลจิสติกส์ ก็เติบโตเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งสินค้า เอกสาร อาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบความสะดวก สบาย รวดเร็ว ธุรกิจโลจิสติกส์จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ มีเกิดขึ้นใหม่แทบจะทุกวัน และเนื่องจากมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้ธุรกิจโลจิสติกส์มีการพัฒนาอยู่ตลอด เพื่อให้ธุรกิจยังสามารถอยู่ได้ในสายงาน และหากเจ้าของธุรกิจเจ้าใดทำได้บอกเลยว่าสามารถเติมโตได้ยาวนาน

7. ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ

ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ

เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่อง จากในยุคสมัยนี้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก จึงทำให้เกิดธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ และหากมีการเพิ่มการบริการที่สามารถจัดส่งได้ถึงหน้าบ้าน ยิ่งจะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในสมัยได้อย่างถูกจุด ซึ่งราคาของอาหารเพื่อสุขภาพมีราคาที่สูง และหากเราสามารถตีตลาดได้บอกเลยว่าเป็นธูรกิจที่สุดปังมาก ๆ ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางน่าสนใจที่ผู้ประกอบการจะมีการสร้างกลยุทธ์ต่างมาตีตลาด

7 ธุรกิจที่ได้นำเสนอข้างต้นเป็นธุรกิจมาแร งและจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุดในปี 2020 และน่าจะอยู่ยาว ๆ ถึง 2023 กันเลยทีเดียว เพราะเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตโดยตรง ซึ่งแน่นอนว่าเงินลงทุนหรือรูปแบบการจัดการของแต่ละธุรกิจนั้นย่อมแตกต่างกันไป บางธุรกิจอาจจะใช้เงินทุนน้อยกว่า หรือบางธุรกิจอาจจะใช้เงินสูงขึ้นมานิดหน่อย แต่รับรองว่าน่าสนใจและมีแนวโน้มทำกำไรให้กับคุณแน่นอน!

จบไปแล้วกับ 7 ธุรกิจน่าสนใจ น่าลงทุนในปี 2020 ในธุรกิจต่าง ๆหากเราสามารถสื่อสารไปถึงลูกค้าได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดี เราขอแนะนำ รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี! ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้า หรือพัฒนาไปแค่ไหน จะปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าเรื่องการศึกษานั้นจำเป็นอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันการแข่งขันกันระหว่างมนุษย์นั้นก็ยิ่งดุเดือดเดือดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านทักษะ ฝีมือ หรือแม้แต่เรื่องภาษาก็ยังมีส่วนที่เดี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือการทำงาน เนื่องด้วยภาษาอังกฤษนั้นถือเป็นภาษาสากลของโลกที่ใช้สื่อสารระหว่างกัน วันนี้เราจึงรวบรวมเว็บไซต์และช่องยูทูป สำหรับ เรียนภาษาอังกฤษ มาฝากกัน จะมีเว็บไหน ช่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม ไขข้อข้องใจกับเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ เครือข่าย 5G