เปิดกรุ ไพรเมอร์ 5 แบรนด์ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!!


เปิดกรุ ไพรเมอร์ 5 แบรนด์ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!!

“ไพรเมอร์” คือ Base Makeup ประเภทหนึ่งที่ใช้ทาก่อนลงรองพื้น เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น โดยไพร์เมอร์จะมีอยู่ด้วยกันหลายสูตร เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกใช้งานตามปัญหาผิวที่กังวล เช่น สูตรช่วยเบลอรูขุมขน, สูตรช่วยควบคุมความมัน, สูตรช่วยกลบรอยดำรอยแดง หรือแม้กระทั่งสูตรที่ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมไพรเมอร์แบรนด์ต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เปิดกรุ ไพรเมอร์ 5 แบรนด์ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!!

1. Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner

สำหรับ Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner ไพรเมอร์เลอค่าตัวนี้ เน้นไปที่การอำพรางรูขุมขนต่าง ๆ ดูแลเรื่องความมันส่วนเกิน และทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน รับประกันความสวยเป๊ะได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ ส่วนตัวได้ลองทาผลิตภัณฑ์แบบยังไม่ลงรองพื้น รูขุมขนที่ว่ากว้างจนแทบจะเอารถเข้าไปจอดได้ดูเล็กลงมากอย่างเห็นได้ชัด ผิวมีความแมตต์มากขึ้นแต่ยังคงความเป็นผิวอยู่ ผิวเนียน ๆ เบลอ ๆ ละเอียดขึ้นมาก แถมยังทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้น สว่างขึ้นเล็กน้อยด้วยค่า พูดถึงเนื้อไพรเมอร์ตัวนี้กันบ้าง คุณคนนี้จะเป็นเนื้อกึ่งครีมกึ่งเจล ทำให้ผิวดูสดใสขึ้น ดู Fresh ขึ้นมากเลยค่ะ ที่สำคัญคือกลิ่นหอมมาก หอมแบบหรู ๆ มีความแพงไฮโซ ผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย เบาสบายเหมือนไม่ได้ทาเลย ดังนั้นลงรองพื้นแน่น ๆ ต่อได้ ไม่มีปัญหาหนักผิวแน่นอนค่ะ แถมไอเทมตัวนี้ยังมีสารบำรุง ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวสม่ำเสมอขึ้นแบบถาวรด้วย บอกได้คำเดียวว่าเริ่ด! ใครทรัพย์เยอะพร้อมลงทุนก็ลุยเลย

Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner

2. Benefit the Pore Fessional Pro Balm to Minimize productnation

ตำนานแห่งไพรเมอร์ ฆ่ายังไงก็ฆ่าไม่ตายต้องยกให้ Benefit เขาเลยค่ะ คุณคนนี้ถือเป็นไอเทมแรก ๆ ที่มาช่วยจุดประกายให้สาว ๆ หันมาใช้ไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้ากันมากขึ้นเลยก็ว่าได้ ทางแบรนด์ทำออกมาหลายสูตร หลายสีอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าจะให้เป็นสูตรออริจินอลที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างติดใจต้องเป็นรุ่น Benefit The Porefessional คุณสมบัติครบถ้วนเกือบทุกอย่างที่ไพรเมอร์ทั่วไปมี ตั้งแต่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ปกปิดรูขุมขน กลบหลุมสิว คุมมัน ปรับผิวให้เรียบเนียนสุด ๆ พร้อมลงรองพื้นต่อแบบชิล ๆ ไม่ต้องนั่งซ่อมผิวต่อให้ยุ่งยากเลยค่ะ ไพรเมอร์ตัวท็อปตลอดกาลของ Benefit ด้วยตัวเนื้อที่เข้มข้น แต่เบาบาง สามารถปกปิดเลือดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างอยู่หมัด ปิดรูขุมขนและริ้วรอยอย่างรวดเร็วเผยผิวที่เรียบเนียนเว่อร์! ไพรเมอร์ที่บางเบาดุจแพรไหม สามารถใช้ลงก่อนหรือหลังลงเมคอัพก็ได้ สูตรไม่มีสีจึงเข้าได้กับทุกสีผิวและยังมีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วยเกลี่ยง่าย ไร้คราบ เนื้อครีมซึมเร็วไม่เหนียวหน้า ช่วยอำพรางร่องรูขุมขน พร้อมควบคุมความมัน ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

Benefit the Pore Fessional Pro Balm to Minimize productnation

3. LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring

LAURA MERCIER เรื่องทำผิวให้สวยไร้ที่ติต้องยกให้เขาจริง ๆ ค่ะ ล่าสุดส่งไพรเมอร์รุ่นใหม่ Pure Canvas Primer มาตีแม่ ๆ ทุกสถาบันมาให้เลือกจุก ๆ ถึง 6 สูตรไปเลยจ้า คุณไพรเมอร์ตระกูลนี้จะเน้นไปที่การเติมเต็มผิวให้สวยเพอร์เฟ็คต์ สไตล์ Flawless Skin ค่ะ แต่ที่เข้าตาสุด ๆ อยากแนะนำให้ไปตำตามเห็นจะเป็นรุ่น Blurring หลอดสีม่วงอ่อน ๆ สำหรับไพรเมอร์รุ่น Blurring เป็นรุ่น Oil-free ไม่มีน้ำมันจ้า เหมาะกับฤดูร้อน 12 เดือนของประเทศไทยสุด ๆ โดยเฉพาะสาวผิวมันมากเป็นพิเศษ คุณคนนี้จะเน้นการเบลอผิว เบลอรูขุมขนให้ดูละมุนขึ้น สวย เรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญนางโดดเด่นมากในเรื่องการควบคุมความมัน สามารถดูดซับน้ำมันระหว่างมันได้แบบเอาอยู่จริง ๆ แทบไม่ต้องซับหน้าเลย มาถึงเนื้อสัมผัสกันบ้าง ลักษณะของผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมสีขาวนุ่มเหลวค่ะ เกลี่ยง่ายมาก แห้งไว ไม่เหนียวหน้า ทาปุ๊บผิวแมตต์เนียนสนิททันที ที่สำคัญ ไม่มีซิลิโคนด้วยจ้า สาว ๆ ที่เป็นสิวง่ายไม่ต้องกลัวจะอุดตันเลยค่ะ

LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring

4. innisfree No Sebum Blur Primer

สำหรับแบรนด์เกาหลีอย่าง innisfree No Sebum Blur Primer เป็นไพรเมอร์ที่แอบมีความคล้ายกับ Benefit ตัวดังเล็กน้อย แต่ราคาถูกกว่ากันมากกก คุณคนนี้เน้นไปที่การเบลอผิว ปรับสภาพผิวหน้า อำพรางรูขุมขนได้เนียนละเอียดสุด ๆ ทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เครื่องสำอางติดทน แน่นลืมม! เรื่องกันน้ำกันเหงื่อเอาอยู่ แถมยังควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี มาถึงเนื้อของผลิตภัณฑ์กันบ้าง คุณคนนี้เป็น Silicon สีเนื้อค่ะ จึงทำให้สามารถกลบร่องรอยต่าง ๆ โดยเฉพาะร่องแก้ม และรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เวลาทาผลิตภัณฑ์จะกลืนเข้ากับผิวไปเลย ไม่ได้ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น แต่ No Sebum ตัวนี้มีข้อเสียอยู่นิดหนึ่งตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างแห้ง ต้องเกลี่ยดี ๆ เลยใครเป็นสาวผิวแห้งไปจนถึงแห้งมาก ไม่แนะนำคุณคนนี้นะคะ

innisfree No Sebum Blur Primer

5. Revlon Photoready Perfecting Primer

Revlon เป็นอะไรที่รู้กันอยู่แล้วว่าทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Skin ออกมาได้ดีมาก จนไอเทมหลาย ๆ ตัวสามารถเทียบเป็นตัวตายตัวแทนกับแบรนด์แพง ๆ ได้เลยทีเดียว ไพรเมอร์ตัวนี้จะเน้นไปที่การเตรียมผิวให้สวยไร้ที่ติดพร้อมลงรองพื้นและแต่งหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไป ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ หน้าสว่างขึ้น และให้ความแมตต์อยู่พอสมควรเลยค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อครีมสีขาว ไม่ใช่ Silicon ค่ะ ลงไปกับผิวแล้วไม่มีสี เนื้อไพรเมอร์กลืนไปกับผิวเลยทันที ไม่ทำให้เป็นคราบ แต่ข้อเสียของนางคือเนื้อเกลี่ยยากพอสมควร และกลิ่นแรงมาก ใครชอบความหอมคงต้องปล่อยผ่านไปเลยค่ะ ที่สำคัญถึงไพรเมอร์ตัวนี้จะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากก็จริง แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องควบคุมความมันเลย สาวผิวแห้งอาจจะปลื้มคุณคนนี้ แต่สำหรับสาวผิวมันต้องขอเบรกไว้ก่อน ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์คุณค่ะ  

Revlon Photoready Perfecting Primer

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไพรเมอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาไพรเมอร์ดี ๆ สักตัว แน่นอนว่าบทความนี้เราได้รวมมาให้เพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้วค่ะ

บทความที่น่าสนใจกับ 7 สุดยอดเกม Nintendo จากยุค 1980s และ 4 เคล็ดลับการนอนหลับ ที่ทำแล้วห่างไกลจากโรคอ้วนแน่นอน!