10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว


10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว ยุคสมัยนี้ ไม่มีคนหางานคนไหนที่ใช้วิธีเดินเท้า (walk-in) หางานทำ หรือบริษัทไหนที่รับพนักงานด้วยวิธีให้ผู้สมัครเดินเข้าไปหาถึงบริษัทกันแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีที่เรียกว่าออนไลน์ใช้งาน ทำให้วิธีที่ผู้คนในยุคปัจจุบันใช้สำหรับหางานและบริษัทใช้หาคนทำงาน ต่างก็ทำกันผ่าน “เว็บไซต์” กันเกือบหมดแล้ว ไม่ว่าจะตำแหน่งงานอะไรก็ตาม

ทำไมการหางานผ่านเว็บไซต์จึงกลายเป็นที่นิยม?

  • ลดใช้ทรัพยากรกระดาษ การฝากประวัติผ่านเว็บไซต์ เราสามารถอัปโหลดเอกสารทั้งหมดเพียงแค่ชุดเดียว เป็นไฟล์แนบเอาไว้ในหน้าเว็บไซต์ ไฟล์เดียวใช้ได้กับทุกเว็บไซต์ และใช้ได้กับทุกงาน เมื่อมีบริษัทสนใจเรา เขาก็สามารถเข้ามาดูประวัติของเราที่อัปโหลดไว้ได้ จะกี่บริษัทก็เข้ามาที่หน้าเดียวกัน
  • ลดการใช้พลังงาน ทั้งพลังงานของคน และพลังงานเชื้อเพลิง การเดินทางไปหางานจำเป็นต้องใช้ยานพาหนะ ซึ่งคนก็เหนื่อย พลังงานก็เปลือง ต่างจากการฝากประวัติผ่านเว็บไซต์หางาน ที่แค่กดส่ง เราจะเอาเวลาไปทำอะไรต่อก็ได้ จะได้เดินทางก็ต่อเมื่อประวัติเราถูกตาต้องใจบริษัท และถูกเรียกให้ไปสัมภาษณ์งาน
  • การฝากงานในเว็บไซต์จะเป็นไปในลักษณะ “เราหางานและงานหาเรา” คือถ้าเรามีคุณสมบัติดี ประวัติพร้อม เราจะเลือกกดสมัครงานกับบริษัทใด ตำแหน่งไหน กี่บริษัทก็ได้ที่เราสนใจ โดยใช้เวลาไม่กี่วินาที ซึ่งเราก็ไม่เหนื่อยอะไร ถ้าเราและบริษัทมาพบกันที่กลางทาง “เราต้องการงานนี้ และบริษัทก็ต้องการเราทำงานนี้” หรือแม้แต่ “บริษัทนี้ต้องการเรา ทั้งที่เราไม่ได้สมัคร” งานก็จะเดินเข้ามาหาเราเอง

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว

ในเมื่อการสมัครงานผ่านทางออนไลน์นั้นง่ายดายขนาดนี้ ง่ายทั้งต่อตัวของผู้สมัครเอง และบริษัทที่กำลังหาคนทำงาน ดังนั้น ใครที่กำลังหางาน โปรดเตรียมเอกสารสมัครงานให้พร้อม แล้วมาหางานผ่านเว็บไซต์กันดีกว่า มาดูกันว่า 10 เว็บไซต์ที่คนนิยมใช้หางาน มีตำแหน่งงานเยอะ หางานง่าย และมีโอกาสได้สูงมีเว็บไซต์อะไรบ้าง

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว

Jobbkk

www.jobbkk.com เว็บไซต์สำหรับหางาน-สมัครงาน ยอดฮิตอันดับ 1 ของคนไทย มีตำแหน่งงานอัปเดตใหม่ทุกวัน มากกว่า 200,000 อัตรา มีบริษัทชั้นนำเป็นสมาชิกร่วม 60,000 บริษัท มีทั้งงานประจำ งานพาร์ทไทม์ ให้เลือกเยอะแยะมากมาย ใช้งานง่าย และมีผู้สมัครงานผ่าน Jobbkk มาแล้วมากกว่า 1,700,000 ราย ด้วยการดำเนินธุรกิจในลักษณะสื่อกลางออนไลน์นานกว่า 10 ปี ฉะนั้น หางานที่นี่มีโอกาสได้สูงเลย

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว

JobsDB

www.jobsdb.com เป็นเว็บไซต์หางานที่มีเครือข่ายในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และในประเทศไทน มีทีมงานทำงานกว่า 1,000 ชีวิต ที่จะช่วยให้เราหางานได้ง่ายขึ้น และเหมาะสมกับคุณสมบัติมาให้กับเรา และ JobsDB เองก็มีธุรกิจที่แข็งแกร่งในทุกประเทศที่มีสาขาตั้งอยู่ ไว้ใจได้เลยถ้าฝากประวัติไว้กับที่นี่

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว

Manpower

www.manpowerthailand.com เป็นเว็บไซต์ที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่ Manpower เป็นบริษัทจัดหางานที่มีเครือข่ายใน 80 ประเทศทั่วโลก ประสบการณ์มากถึง 70 ปี ส่วนในประเทศไทยก็ดำเนินการมาถึง 22 ปี แต่ส่วนใหญ่งานของเว็บไซต์นี้จะเป็นงานเฉพาะทางซะมาก เช่น ด้านการธนาคารและการเงิน บริการสำนักงาน เทคโนโลยีสารสนเทศ วิศวกรรมศาสตร์ด้านเทคนิค รวมถึงงานบริษัทต่างประเทศ มีทั้งงานประจำ งานชั่วคราว และงานสัญญาจ้าง

10 เว็บไซต์หางาน ที่จะช่วยหางานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว Jobthai

Jobthai

ถ้าใครกำลังมองหางานแถบกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล www.jobthai.com เป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจ จากตำแหน่งงานประมาณ 60,000 ตำแหน่ง กระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลแล้วประมาณ 45,000 ตำแหน่ง สามารถเลือกเปิด-ปิดข้อมูลบางส่วนในประวัติที่ฝากไว้ เฉพาะบริษัทที่สนใจจริง ๆ เท่านั้นจึงจะมองเห็น โดยเฉพาะบริษัทประกันและบริษัทงานเครือข่าย

JobTH

JobTH

www.jobth.com เปิดให้บริการหางาน-หาคนทำงานออนไลน์มานานถึง 15 ปี อีกเว็บไซต์ที่คนที่สนใจงานหมวด “ธุรกิจและจัดหางาน” ไม่ควรพลาด มียอดผู้เข้าใช้งานทั้งคนหางานและคนหาคนทำงานราว ๆ 80,000 คนต่อวัน สมัครง่ายผ่านเว็บไซต์ เพื่อส่งประวัติไปให้บริษัทที่เราต้องการสมัคร ซึ่งถ้าบริษัทสนใจเราแล้วล่ะก็ มีโอกาสได้งานมากเลยล่ะ

Jobpub

Jobpub

www.jobpub.com เว็บไซต์หางานที่มุ่งพัฒนาการให้บริการตามระบบมาตรฐาน TQM (Total Quality Management) นำเสนอตนเองว่าเป็น “เว็บไซต์สมัครงานเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือ” จากกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน ตลอดระยะเวลามากกว่า 10 ปี ส่งเสริมให้คนมีงานทำและมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากถึง 1,000,000 ตำแหน่ง

Linked in

Linked in

www.linkedin.com เป็น Social Network หรือเครือข่ายกลุ่มคนทำงานจากทั่วทุกมุมโลก มีผู้ใช้งานมากกว่า 645 ล้านคน มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ลักษณะเว็บไซต์ของ Linked in จะไม่ได้ขายความเป็นเว็บหางาน แต่เป็นสื่อโซเชียลที่มีไว้ให้คนทำงานได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ให้คำปรึกษากันเรื่องงานในแต่ละสาขาอาชีพ เพื่อช่วยให้คนทุกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีโอกาสประสบความสำเร็จ

ThaiJob

ThaiJob

www.thaijob.com เว็บไซต์น้องใหม่ในการจัดหางาน เพิ่งก่อตั้งมาเมื่อปี 2558 แม้จะดำเนินกิจการมาเพียง 5 ปี แต่ก็ช่วยเหลือบริษัทหรือร้านค้าในการหาพนักงานได้ไม่น้อย โดยเฉพาะตำแหน่งงานในระดับกลางถึงล่างที่มีการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงพนักงานค่อนข้างสูง จากบริษัทราว ๆ 1,500 บริษัท หาพนักงานรวมมากกว่า 6,000 ตำแหน่ง

Thaijobsgov

Thaijobsgov

ใครที่มุ่งมั่นแน่วแน่จะหางานจากหน่วยงานราชการเชิญทางนี้ เพราะ www.thaijobsgov.com เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ที่สนใจงานราชการ รวมถึงยังให้ความรู้เกี่ยวกับงานราชการ ข่าวสารการรับสมัครงาน และพวกเทคนิคการสอบเข้าทำงานหน่วยงานราชการอีก อย่างเช่น การสอบครูผู้ช่วย สอบท้องถิ่น สอบตำรวจ และมีแนวข้อสอบเฉพาะตำแหน่งแจกให้มานั่งทำเล่น ๆ ด้วย

Jobtopgun

 Jobtopgun

เว็บไซต์สุดท้ายที่จะแนะนำคือ www.jobtopgun.com ถ้าไม่อยากพลาดงานดี ๆ ที่ปรารถนา ก็กดเข้าไปได้เลย เป็นเว็บไซต์ที่มีการให้สร้าง Super Resume ที่ละเอียดและดีมาก ซึ่งเป็นจุดเด่นของเขาเลยก็ว่าได้ มีงานให้เลือกมากกว่า 3,200 ตำแหน่ง และก็มีระบบ Super Match หรือระบบ “งานที่เราต้องการและ HR ก็ต้องการเรา” ช่วยจับคู่คุณสมบัติของเรากับงานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ทุกวันนี้โลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว การที่จะประกาศรับสมัครโดยใช้โปสเตอร์ หรือสื่อเดิม ๆ ก็มีให้เห็นไม่ค่อยเยอะแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเลยทีเดียว เพราะการรับสมัครงานผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นก็จะทำให้คนหางานนั้นสะดวก และสามารถอ่านรายละเอียดได้ อีกทั้งยังเป็นการกระจายตำแหน่งงานให้ทั่วถึงทุกคนอีกด้วย

แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด เมาส์ปากกา คือ อุปกรณ์ hardware input อย่างหนึ่ง ที่มีลักษณะเป็นแบบกระดานชนวนมาพร้อมกับปากกาด้วยหนึ่งแท่ง ซึ่งสามารถเขียนลงใน program graphic ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาและเหมือนกับเราใช้ปากกาจริง ๆ เขียนลงบนกระดาษเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : วางจำหน่ายแล้ว Xiaomi รุ่น Mi 10T และ Mi 10T Pro พร้อมราคาสุดคุ้ม!